Browse Category by ธุรกิจ
ธุรกิจ

ปั๊มไลค์เพจ พอกพูนความนิยมชมชอบของ Fanpage คุณ

,,       

                อาจเป็นเรื่องแปลกสำหรับช่วงปัจจุบันถ้ามีคนเอ่ยถามคุณว่า facebook ของคุณชื่ออะไร แล้วคุณตอบกลับไปว่า “ไม่มี” คนที่ถามคุณคงจะไม่เชื่อ เพราะปัจจุบันทุกคนถ้าได้เข้าทำงานหรือไม่อยู่ในสังคมจะต้องมี facebook กันแทบทุกคน สมมติว่าใครไม่มี facebook เขาจะว่าคุณเชยตกยุคกันบ้าง ช่องทางการติดต่อสื่อสารของคนเรามีการพัฒนามากขึ้นทุกวัน เราที่อยู่ในสังคมจึงควรที่จะเกาะติดความเป็นไปของเทคโนโลยีกันบ้างจะได้ไม่เชยตกยุคกันไป Facebook เป็นเรื่องราวเฉพาะกลุ่มของแต่ละคน

                 หากเป็นเพื่อนกันใน facebook จะสามารถรับรู้ความเคลื่อนไหวหรือกิจกรรมที่เพื่อนของเราทำต่อจากนั้นนำข้อมูลมาโพสในหน้า facebook ซึ่งจะเปิดเผยข้อมูลของตนเองมากเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับตนเองว่าต้องการจะแชร์ข้อมูลของตนแค่ไหนซึ่งเราสามารถตั้งค่ากันได้ ว่าอยากจะให้ใครเห็นหน้า facebook ของเราได้แค่ไหนสำหรับธุรกิจการค้า บริการ หรือหน้าของคนสำคัญ มักทำข้อมูลเสนอสู่สาธารณชนด้วยหน้าที่เรียกว่า Fanpage สามารถติดตามกันได้โดยการกดไลค์ ซึ่งจะเกิดขึ้นได้เมื่อมีคนที่ต้องใจ สนใจ และอยากที่จะติดตาม Fanpage นั้น ซึ่งปั๊มไลค์เพจเป็นการเรียกคะแนนความนิยมว่ามีคนที่สนใจใน Fanpage นั้นมากน้อยเท่าใด

                   หากต้องการยอดไลค์เพจ ที่มากขึ้น อาจจะต้องทำการโฆษณาหรือแชร์เพจ นั้นไปยังเพื่อนหรืออาจจะทำได้ โดยการเสียค่าโฆษณา ซึ่งการโฆษณากับทาง facebook โดยตรงจะสามารถเพิ่มจำนวนยอดไลค์ได้มากเช่นกันแต่ก็เกิดค่าใช้จ่ายสูงขึ้นเช่นกัน

,,

ธุรกิจ

การหาร้านรับซื้อเพชรตีราคาให้ดีนั้น จะต้องตรึกตรองจากหลายต้นเหตุ ทั้งคนซื้อรวมทั้งคนขายจะต้องระมัดระวังเพื่อคุ้มครองปกป้องการโดนหลอกแล้วก็การเอารัดเอาเปรียบ

       เป็นที่รู้จักกันดีในวงการอัญมณีของประไทยอย่างดีเยี่ยมที่ว่าเพชร เป็นสิ่งที่มีค่าเยอะที่สุด มีมูลค่าบางทีก็อาจจะหาที่เทียบมิได้ ด้วยเหตุนั้น มีเพชรไว้ในครองครอบครองก็จะเป็นผู้ที่ฐานะดี ค่อนข้างที่จะรวย แล้วก็เป็นที่ยอมรับในสังคม ด้วยเหตุนั้นจึงมีคนพึงพอใจร่วมกันทำธุรกิจนี้มีเยอะขึ้นเรื่อย
 
เพชร

          การรับซื้อเพชร ในขณะนี้ จะมีเยอะแยะหลายหลายกรรมวิธี ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อผ่านคนรู้จักกัน หรือเข้าไปย่านหรือแหล่งที่เขาค้าขายเพชรกัน ตามร้านค้าต่างๆหรือแม้กระทั่งการใช้สื่อออนไลน์อินเตอร์เน็ตสำหรับเพื่อการหาร้านที่รับซื้อเพชร ซึ่งราคาของเครื่องเพชรแต่ละชุดหรือแต่ละชิ้นนั้น จะแตกต่างออกไปตามลักษณะ รูปลักษณ์ของเพชร ว่ามีขนาดเท่าไร น้ำหนักเท่าไร รวมทั้งเป็นทราบกันโดยปกติว่า การที่จะหาร้านรับซื้อเพชรนั้น ควรมีการเรียนถึงแหล่งรับซื้อให้ละเอียดและก็ต้องมีข้อมูลที่พอเพียง ซึ่งทางด้านผู้ขายเพชรเองนั้น ก็จะต้องศึกษาเล่าเรียนแล้วก็หาข้อมูลมาอย่างดีเยี่ยมด้วย เพื่อคุ้มครองป้องกันการโดนหลอก เนื่องจากสังคมทุกวันนี้ เป็นสังคมที่มีมิจฉาชีพเข้ามาหากินกันมากยิ่งขึ้น หาร้านรับซื้อเพชรตีราคาให้ดีนั้นก็เลยไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ซึ่งแนวทางการรับซื้อผ่านทางอินเตอร์เน็ต ก็ถือว่าเป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากได้ตอบสนองการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยที่ไม่ต้องไปเสียเวล่ำเวลาเช่าสถานที่ให้สิ้นเปลืองค่าครองชีพ แต่ถ้าเกิดจะเปลี่ยนแปลงมาเปิดร้านในเว็บไซต์ เฟสบุ๊คไลน์ หรือทางอินตรามึงรม ซึ่งก็เป็นแนวทางที่แพร่หลายกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ การหาร้าน ให้ราคาดีนั้น ต้องพินิจพิเคราะห์จากหลายสาเหตุ ดังเช่นว่า น้ำหนักของเพชร ความสะอาดของเพชร ประสิทธิภาพการเจียระไนเพชร เหลี่ยมของเพชร
 

            การหาร้านรับซื้อเพชรตีราคาให้ดีนั้น อาจจะควรมีการถามไถ่จากผู้ที่รู้ประกอบด้วย เพราะผู้ที่มีความรู้และมีความเข้าใจ ความชำนิชำนาญในด้านนี้ จะสามารถให้คำปรึกษาที่มีประโยชน์ต่อผู้ที่อยากได้ขายเพชรได้เป็นอย่างดี อย่างเราก็ยังจะรู้ได้ว่า เพชรชนิดใดที่ขายแล้วจะได้ราคา ชนิดใดไม่มีคนซื้อกำไร
 

       การประกอบธุรกิจประเภทนี้ ควรจะมีความกล้าหาญได้กล้าเสีย กล้าเสี่ยง และก็ต้องรู้จักคนในระดับชั้นสูง จำพวก คุณหญิง คุณผู้หญิง ดาราคนดังหรือเจ้าของกิจการใหญ่ด้วยเหตุว่าในด้านของราคาเพชรนั้น จะแพงที่สูงอย่างใหญ่โต จนครั้งคราวก็มีมิจฉาชีพเข้ามาทำเพชรปลอมและหลอกขายให้ ด้วยเหตุผลดังกล่าว ถ้าพวกเราจะเข้ามาทำธุรกิจชนิดการซื้อ ขายเพชรนั้น จะต้องมองเพชรว่าเป็นของปลอมหรือของแท้เป็น เพื่อคุ้มครองการโดนหลอกรวมทั้งการเอาเปรียบ
 
,,
ธุรกิจ

ประกันสุขภาพว่ากันว่ามีความจำเป็นกับชีวิตของเรา แม้กระนั้นเพราะเหตุใดพวกเราจะต้องใช้บริการ

            บางบุคคลว่ามีเงินก็ใช้ไปเหอะ ตายเมื่อไรก็ไม่รู้จัก มัวแต่เก็บเงินอย่างเดียวตายไปไม่ได้ใช้นั้นห่วยแตกเลย! คิดอย่างนี้ไม่ใช่เรื่องไม่ถูก แต่ว่าอย่าลืมคิดเผื่อนิดหน่อยว่าบางครั้งมนุษย์โน่นจำเป็นต้องป่วยไข้ก่อนจึงจะตาย ด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อนตายบางเวลาจะต้องใช้เงินจำนวนมากเมื่อรักษาสุขภาพ หลักหมื่น หลักแสน หลักล้าน แม้ไม่อยากรักษาแม้กระนั้นก็ยากที่คนข้างหลังจะไม่ดิ้นรนทำทุกทางเพื่อรักษาชีวิตคนที่รัก ด้วยเหตุนี้ไม่ใช่เรื่องเสื่อมเสียถ้าเกิดจะปันเงินที่ใช้จ่ายทุกวัน มาออมไว้ในรูปแบบกระทำการประกันสุขภาพ นอกจากจะใช้ชีวิตได้สุดกำลังแล้วยังอุ่นใจไม่ต้องตกที่นั่งลำบากคนข้างหลังถ้าจำเป็นต้องล้มป่วยลง

                                                                                       
ประกันสุขภาพเป็นยังไง


ประกันสุขภาพคือประเภทของการประกันภัยที่ผู้ทำประกันตกลงทำข้อตกลงกับบริษัทประกัน ว่าบริษัททำประกันจะจ่ายทดแทนค่าใช้สอยต่างๆซึ่งเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการดูแลและรักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นจากการโรคภัยหรืออุบัติเหตุ ให้กับผู้เอาประกัน

                                                                                         ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพแบ่งเป็นกี่ประเภท


สำคัญๆแบ่งออกเป็น 2 แบบอย่างเป็น


       การประกันสุขภาพรายบุคคล ซึ่งนิยมทำกันทั่วๆไป เพื่อให้บริษัทประกันคุ้มครอง|ปกป้อง|ป้องกัน|คุ้มครองปกป้อง|คุ้มครองป้องกัน}จ่ายค่ารักษารวมทั้งทดแทนค่าครองชีพต่างๆที่เกิดจากโรคภัย ไข้เจ็บ การประกันสุขภาพหมู่ ซึ่งหน่วยงาน บริษัทต่างๆเป็นจำนวนมากนิยมทำเพื่อเป็นสวัสดิการแก่บุคลากร
ซึ่งนอกเหนือจากการจัดประเภทการทำประกันสุขภาพแบบรายบุคคลรวมทั้งแบบหมู่แล้ว ยังแบ่งย่อยยกตัวอย่างเช่น


               ประกันสุขภาพแบบแยกค่าครองชีพ วงเงินป้องกันค่ารักษารูปแบบนี้จะแยกค่าใช้จ่ายเป็นรายการๆไป ไม่เหมารวม อย่างเช่น ค่าหมอ ค่าผ่าตัด ค่ายา ค่าห้อง เป็นต้น ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย วงเงินคุ้มครองป้องกันค่าหมอต้นแบบนี้วงเงินจะคุ้มครองป้องกันค่าพยาบาลแบบไม่แยกค่าใช้สอยเป็นรายการๆแต่จะเหมารวมต่อครั้งตามวงเงินคุ้มครองปกป้องที่ระบุ

                                                                                  
ข้อควรจะรู้ก่อนทำประกันสุขภาพ


          อย่าลืมเช็คผลประโยชน์ต่างๆที่คุณมีอยู่แล้ว บางเวลาผลประโยชน์จากที่ดำเนินงานหรือจากรัฐ บางทีอาจครอบคลุมการดูแลรักษาบางสิ่งแล้วคุณก็แค่เพียงทำประกันสุขภาพเพิ่มเติมในจุดที่ยังขาด รีบซื้อเมื่อสุขภาพเกี่ยวกับร่างกายยังแข็งแรง ถ้าหากคอยในขณะที่เริ่มมีลักษณะอาการแตกต่างจากปกติในร่างกาย อาจมีโรคใดโรคหนึ่งที่บริษัทประกันไม่รับทำ ซื้อเมื่ออายุไม่มาก เนื่องจากว่าหากแก่ขึ้นบางบริษัทอาจไม่พินิจพิเคราะห์อนุมติซื้อประกันเพราะ|เพราะว่า|เพราะเหตุว่า|เนื่องจาก|เนื่องจากว่า|ด้วยเหตุว่า}เสี่ยงต่อการเกิดโรค


                พิจารณาเบี้ยประกัน ควรจะซื้อประกันสุขภาพแบบที่จ่ายเบี้ยประกันไหว ทั้งนี้อัตราเบี้ยประกันสุขภาพจะพิเคราะห์จาก อายุ เพศ สุขภาพ อาชีพ และพิจารณาถึงการดำรงชีวิตว่ามีความประพฤติที่ส่งผลต่อปัญหาด้านสุขภาพหรือไม่


               ข้อยกเว้นในการปกป้องคุ้มครองประกันสุขภาพ {โดยทั่วไป|โดยปกติ|โดยธรรมดาประกันสุขภาพจะไม่คุ้มครอง การรักษาพยาบาลที่ไม่ได้เป็นผลมาจากการปวดหรือเจ็บ อาทิเช่น วิธีการทำศัลยกรรม การทำหมัน การตำหนิดสารเสพติด ฯลฯ
กระบวนการทำประกันสุขภาพ ถือเป็นการช่วยลดความเสี่ยงอย่างหนึ่งในชีวิต เนื่องจากว่าเดี๋ยวนี้ค่ารักษาพยาบาลราคาแพงสูง ถ้ามีการล้มป่วยขึ้นมาโดยไม่มีการวางแผนประเด็นการเงินไว้ล่วงหน้าอาจกระทบต่อการดำรงชีพด้านอื่นๆได้ แม้พิจาณาทำประกันสุขภาพไว้ ก็เลยช่วยลดความไม่สบายใจในประเด็นนี้ลงได้

 

,,

ธุรกิจ

สัญญาประกันภัยรถยนต์ เป็นยังไง มาทำความรุ้จัก ประกันภัยรถยนต์ ว่ามีอะไรบ้าง

1. การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (Compulsory Third Party Insurance)

หมายความถึง การประกันภัยรถยนต์ที่ถูกบังคับโดยข้อบังคับ เพื่อความคุ้มครองต่อการสิ้นไปของชีวิต ร่างกายบุคคล ผู้ได้รับภัยจากรถยนต์ ในตอนนี้ ประเทศไทยมีข้อบังคับที่เรียกว่า"พ.ร.บ." คุ้มครองป้องกันผู้เผชิญภัยจากรถยนต์ พ.ศ.2535 ( พ ร บ ) เพื่อให้ประชากร ผู้ได้รับภัย ได้รับความป้องกัน รวมทั้งการชดใช้ค่าปรับที่แน่นอน รวดเร็ว และชอบธรรม

2. การประกันภัยรถยนต์ภาคเต็มใจ (Voluntary Motor Insurance)

หมายความถึง การประกันภัยที่เกิดขึ้น ด้วยความเต็มใจของ เจ้าของรถยนต์ ผู้ครอบครองรถยนต์หรือผู้ขับขี่รถยนต์โดยมิได้มีต้นเหตุมาจากการถูกบังคับโดยกฎหมายอะไร ซึ่ง ที่ใช้กันอย่างล้นหลามในตลาดสัญญาประกันภัยในปัจจุบันนี้เป็นการ สัญญาประกันภัยในภาคสมัครใจ
 

กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจแบบใหม่ แบ่งได้ 2 แบบ

1. กรมธรรม์แบบไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ ( Un-Named Driver ) เป็นกรมธรรม์แบบเดิมที่ปกป้องคนขับขี่ผู้ใดก็ได้ที่ผู้เอาประกันภัย ยินยอมให้ขับขี่เสมอเหมือนเป็น ผู้เอาประกันภัย
2. กรมธรรม์แบบบอกชื่อคนขับขี่ ( Named Driver ) เป็นกรมธรรม์แบบใหม่ที่นำเอาอายุคนขับขี่มาเป็นส่วนประกอบในการกำหนดอัตราเบี้ยประกันภัย และก็คุ้มครองป้องกันแต่ว่าผู้เอาประกันภัยจะต้องร่วมรับสารภาพ ต่อค่าเสียหายที่เกิดขึ้นของอุบัติเหตุแต่ละครั้งด้วย กรมธรรม์ แบบงี้ผู้เอาประกันภัยควรจะเป็นบุคคลธรรมดาที่ใช้รถส่วนบุคคล และสามารถบอกชื่อคนขับขี่ได้ ไม่เกิน 2 คน

ชนิดของกรมธรรม์ ประกันรถยนต์ รวมทั้งความป้องกัน

การประกันภัยรถยนต์ แบบใหม่ มีความคุ้มครองปกป้องให้เลือก 5 ชนิด คือ
 
ประกันรถยนต์
 
ประเภท 1 ให้ความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด คือ
ความรับสารภาพต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก และก็ผู้โดยสารในรถ
ความรับสารภาพต่อสินทรัพย์ของบุคคลภายนอก
ความทรุดโทรมของตัวรถยนต์คันเอาประกันภัย
ความย่ำแย่ต่อตัวรถยนต์เนื่องจากว่าไฟลุก และการหาย

ประเภท 2 ผู้เอาประกันภัยชนิดนี้ จะได้รับความคุ้มครองปกป้อง เป็น
ความยอมรับผิดต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก แล้วก็ผู้โดยสารในรถยนต์
ความยอมรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
ความเสื่อมโทรมต่อตัวรถยนต์เหตุเพราะไฟไหม้ แล้วก็การหาย

ประเภท 3 ซึ่งเป็นประเภทที่ให้ความคุ้มครองปกป้องเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับบุคคลภายนอก ดังนี้
ความยอมรับผิดต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก และก็ผู้โดยสารในรถยนต์
ความยอมสารภาพต่อสินทรัพย์ของบุคคลภายนอก

ประเภท 4 ซึ่งเป็นประเภทที่ให้ความป้องกันเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับเงินทองบุคคลภายนอก
ความรับผิดต่อเงินของบุคคลภายนอก ในวงเงินไม่เกิน 100,000 บาท/ครั้ง

ประเภท 5 ผู้เอาประกันภัยจำพวกนี้ จะได้รับความคุ้มครอง
ความยอมรับผิดต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก และก็ผู้โดยสารในรถยนต์
ความยอมรับผิดต่อเงินของบุคคลภายนอก
ความเสียหายของตัวรถยนต์คันเอาประกันภัย แต่ว่าต้องแจ้งคู่อริได้เพียงแค่นั้น
ความเสียหายต่อตัวรถยนต์เพราะไฟไหม้ แล้วก็การหาย

,,

ธุรกิจ

อากู๋ตัวโปรดที่เป็นผลดีดีในการค้นหาโปรแกรมขายสินค้า

             เมื่อที่กำลังดูจอแก้วรายการทีวีที่กำลังเรียกเสียงสรวลเสเฮฮาอย่างสนุกสนาน หลานสาวคนสวยของฉันได้เคลื่อนที่มาหาหน้าแบบไม่รับแขกพร้อมหอบโน๊ตบุ๊คมานั่งติดกับฉัน พร้อมกับพูดน้ำเสียงอ่อยๆว่า  “วันนี้อาจารย์ให้งานมาทำแต่หนูไม่เข้าใจว่าโปรแกรมขายสินค้า คืออะไรน่ะ ช่วยหนูด้วย” หลานของฉันจะว่ากันง่าย ๆ คือเขาจะไม่เป็นเกี่ยวการใช้คอมเท่าไรนัก จะเป็นแค่เพียงพิมพ์งานส่งอาจารย์เท่านั้น ด้วยความที่สายตาของฉันยังไม่อยากละจากรายการขบขันที่สร้างความพักผ่อนหย่อนใจ ก็มันยังไม่โฆษณานี่คะจึงบอกไปว่า “ก็หาเอาในเน็ตสิ เข้าไปที่กูเกิ้ลนะ ต่อจากนั้นพิมพ์ ลงไป”

,โปรแกรมขายสินค้า,

             หลังจากที่หลานประพฤติตามคำสั่งที่พิมพ์ ไปสักพัก จึงได้อ่านออกเสียงด้วยเสียงที่ดังว่า “โปรแกรมขายสินค้าหรือโปรแกรม POS ย่อมาจาก Point Of Sales  เป็นโปรแกรมวางขายหน้าร้าน  จะทำงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีอุปกรณ์สำหรับการขายของซื้อของขาย อาทิ เครื่องพิมพ์ใบเสร็จรับเงิน, เครื่องอ่านบาร์โค้ด เป็นต้น   โปรแกรมนี้จะใช้สำหรับการขายผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้า  โดยทั่วไปโปรแกรมขายสินค้าจะใช้ในการบริหารงานที่จุดขาย เช่น ซุปเปอร์มาเกต ร้านขายของทั่วไป การขายตั๋ว เป็นต้น   เพื่อให้ในการดำเนินกิจการได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ในสมัยนี้โปรแกรมขายสินค้า ได้ถูกรวมเข้าไปอยู่ในระบบ ERP   ซึ่งเป็นชนิดหนึ่่งขององค์กรธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือว่าขนาดใหญ่” ฉันจึงบอกไปว่า “ทำได้แล้วใช่ไหม ทีนี้รู้รึยังว่าหาได้อย่างไร หลังจากนั้นถ้าเราไม่รู้อะไรก็ถามอากู๋ได้นะ เขาเก่งทุกเรื่อง น้าน่ะเรียนจบมาได้ก็เพราะอากู๋ช่วยมาเช่นกันแหละจ๊ะ”

,,

ธุรกิจ

โปรแกรมขายหน้าร้านเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผม

                 วันนี้เป็นวันที่ดินฟ้าอากาศดีของช่วงเดือนมิถุนายน อันเนื่องมาจากว่าช่วงภายหลังเดือนพฤษภาคมหรือราวๆกลางปีประมาณสักสามถึงสี่เดือนจะเป็นฤดูฝนประจำประเทศไทยซึ่งมักจะมีฝนตกชุกถึงคับคั่งในทุกภาคของไทย ทำเอาสามัญชนคนเมืองกรุงเนี่ยเสียงานเสียการหงุดหงิดได้กันแทบทุกวันทีเดียว เพราะว่าเมื่อฝนตกเมื่อใดรถติดเมื่อนั้นด้วยกันน้องฝนของเราเนี่ยมักจะรู้เวลาเร่งด่วนเสียด้วยสิ ชอบตกตอนเช้าก่อนเข้างานช่วงกำลังดำเนินและช่วงเย็นหลังเลิกกิจและเลิกเรียน ทั้งฝนลงเม็ดตามมาด้วยอุทกภัย ตามมาด้วยการจราจรติดขัด ทำเอานอนในรถเหนื่อยกันแท้จริง

,,โปรแกรมขายหน้าร้าน

                วันนี้ที่ถือว่าเป็นวันที่อากาศดีก็เนื่องมาจากวันนี้มีแดดส่องแสง เลยทำให้ท้องฟ้าสว่างจึงได้ออกมาช้อปปิ้งใกล้ๆด้วยไม่ให้เสียเวลา วันนี้ฉันจึงได้มาเปิดหูเปิดตากันที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตกันค่ะ ภายหลังเดินเลือกจ่ายของเรียบร้อยแล้วระหว่างที่รอชำระเงินก็มองอะไรไปเรื่อยๆพิจารณาว่าที่นี่ทำอะไรเป็นระบบดี มีทั้งการชำระเงินที่คล่องเพียงยิงบาร์โค๊ดผลิตภัณฑ์ก็จะขึ้นรายละเอียดนานา จึงหันไปซักคนที่มาด้วยข้างๆว่าเขาใช้ระบบอะไรกันหรอ สะดวกดีจังไม่เหมือนร้านขายสิ่งของชำหน้าปากซอยเรา ผู้รู้ที่ติดตามมาด้วยจึงกล่าวตอบมาว่า ควรจะเป็นโปรแกรมขายหน้าร้าน ก็เพราะว่าปัจจุบันได้มีระบบมาสนับสนุนอำนวยความสะดวกทั้งในทั้งร้านใหญ่และร้านค้าแบ่ง โปรแกรมขายหน้าร้านจะช่วยตั้งแต่มีของเข้าร้านจนกระทั่งซื้อขายไป ซึ่งปัจจุบันใช้งานง่ายและสะดวกจึงเป็นที่นิยมขายข้าวของเครื่องใช้ร้านขายของทั่วไป

,,