Browse Day by เมษายน 22, 2017
ท่องเที่ยว

โปรไฟไหม้ โปรเร่งด่วน โปรหลุดจอง มาเร็วก่อนเดินทางไม่กีวัน ขยายเร็ว เห็นปุ้บ จอง แล้วจัดกระเป๋า

            ต้นเหตุของทัวร์ ที่ว่านี้ ในขณะนี้ ผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวที่ทำทัวร์นำนักท่องเที่ยวไทยไปต่างประเทศ (เอาต์บาวน์) จะต้องใช้แผนการทาง การตลาดแบบแนวทางการขายราคาแพ็กเกจกระทั่งขาดทุน หรือในภาษาบริษัททัวร์มักเรียกว่าโปรไฟลุก ด้วยเหตุว่าเศรษฐกิจในประเทศอัตคัดทำให้ราษฎรงดการท่องเที่ยวต่างประเทศ
 
                                                                              ,,โปรไฟไหม้

        เวลาเดียวกันยังเจอกับปัญหาโรคฟุตบาทหายใจตะวันออกกลาง (เมอร์ส) ที่กำลังระบาดในประเทศเกาหลี จนถึงทำให้คนประเทศไทยเป็นห่วงรวมทั้งงดเว้นการเดินทาง ซึ่งสองเหตุนี้ทำให้ราคาแพ็กเกจทัวร์สำหรับไปยุโรปต้องลดน้อยลงประมาณ 5-8 พันบาทเวลาที่ฝั่งเอเชียจำเป็นต้องยอมลดราคาโดยประมาณ 3 พันบาท

      เดี๋ยวนี้มีต้นเหตุหลายด้านที่เข้ามาทำให้คนประเทศไทยไม่ตกลงใจเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยในเดือน เดือนพฤษภาคม ยอดจองตกลงราวๆ 15% และก็ในเดือนไม่.ย. 20-30% กระทั่งผู้ประกอบกิจการที่มักซื้อที่นั่งบนเรือบินไว้ก่อนเป็นจำนวนมาก จะต้องยอมลดมา เนื่องจากว่ายอมขาดทุนดีมากยิ่งกว่าไม่ได้อะไรเลย ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดคำว่า โปรไฟไหม้ ซึ่งเป็นการเร่งหา นักเดินทางก่อนจะบินเพื่อให้ขาดทุนลดลง


ซึ่งทัวร์ แบบงี้ จริงๆมีมานานแล้ว เป็นดีลหรือโปรโมชั่นที่เราเคยรู้จักกันมาว่า Last-minute Deal หรือ ดีลนาทีท้ายที่สุดนั่นเอง

เป็นการนำที่นั่งที่ขายไม่หมด ใกล้ถึงวันเดินทางแล้วแต่ขายไม่ทัน หรือตัดเหมามาแล้ว กลัวว่าขายไม่หมดในเวลา ก็เลยนำมาขายลดราคาเพื่อสร้างสิ่งจูงใจให้ตลาด หลายครั้งยอมขายขาดทุน โดยปกติคุณภาพก็เลยไม่มีความแตกต่างกับการซื้อในราคาธรรมดา แม้กระนั้นอาจจะมีบางกรณีที่ผู้ขายหรือผู้ให้บริการลดทอนบริการบางส่วนไปก็เป็นได้แบบเดียวกัน
           ทำไมก็เลยเรียกว่าทัวร์โปรไฟใหม้ ที่จริงมันราวกับเป็นข้อตกลงของในเวลาที่จำเป็นต้องรีบขายให้หมดอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับไฟลนลานตูด ด้วยเหตุผลดังกล่าว โปรไฟไหม้จึงมาคู่กับการเดินทางที่กระชั้นชิด แบบว่าขายไม่ทันแล้ว และก็ราคาที่ค่อนจะถูกเป็นพิเศษ ในช่วงเวลาที่บางทีอาจจะไม่ได้ลดคุณภาพลงเลย แม้กระนั้นที่สำคัญที่สุด ควรจะซื้อทัวร์กับบริษัททัวร์ที่น่าไว้วางใจได้แค่นั้นมิเช่นนั้นบางทีอาจจะมีความเสี่ยงถูกหลอกได้

,,

 
สุขภาพ

อาหารเสริมสำหรับผู้ชาย ที่จะช่วยให้ขีดความสามารถทางเพศดีขึ้น ถ้าเลือกใช้จะได้ผลดีไหม

           ความรัก ความสุข ของผู้ชายทุกคน คือการทำให้ร่างกาย จิตใจ อารมณ์ของตัวเองเป็นสุข การหาผู้ช่วยในการทำให้ร่างกายของตนเองแข็งแรงขึ้น  ก็สรรหากันมาเพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง อาหารเสริมผู้ชายจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่คุณผู้ชายเลือกมาใช้นั่นเอง

draco plus,,

          การเลือกอาหารเสริมผู้ชาย เป็นส่วนใหญ่จะมีการเลือกใช้อาหารเสริมเพิ่มขนาด น้องชายเพื่อการพัฒนาสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย  และเป็นตัวช่วยในการเร่งเร้าการเพิ่มเซลล์ที่อยู่ภายในอวัยวะเพศชาย  และมีผลกระทบทำให้ขนาดของอวัยวะเพศใหญ่ขึ้น  และยังช่วยทำให้เกิดความอึด ความทน ช่วยทำให้อวัยวะเพศชายแข็งแรง ช่วยในการฟื้นตัว และทำให้สมรรถภาพทางเพศของท่านชายที่มีปัญหา ดีขึ้นอย่างเห็นกระจ่างเลยเชียว

,,

          การเลือกอาหารเสริมท่านชายแต่ละชนิด คุณต้องดูส่วนประกอบเป็นสำคัญ  มาตรฐานการรับรองต่าง ๆ เป็นสิ่งจำเป็น  จำต้องดูด้วยว่าอาหารเสริมผู้ชายที่ท่านกำลังเลือกซื้อนั้น  มีอย. หรือไม่ มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีหรือเครื่องประกอบใดที่อาจทำให้ร่างกายของเราเกิดการสะสมของสารเคมีหรือไม่ เพราะฉะนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ต้องดูรายละเอียดให้ครบถ้วนเพื่อความแข็งแกร่งของร่างกายท่านเอง  สำหรับท่านที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการดูแลตัวเองเกี่ยวกับสุขภาพทางเพศท่านจำเป็นจะต้องปรึกษาเภสัชกรร่วมด้วย  เพื่อที่จะให้การทานอาหารเสริมของท่านนั้น มีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผลมากที่สุด  การดูแลตนเองของท่านชายทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ให้เวลาและใส่ใจตนเองเท่านั้น

วิทยาศาสตร์

นักค้นคว้าพบว่าชุดตรวจ hiv ด้วยตนเองที่บ้านได้รับความนิยมและมีความเที่ยงตรงเกือบจะร้อยเปอร์เซ็นต์

             ชุดตรวจ hiv นักวิทยาศาสตร์ในแคนาดาพบว่าชุดตรวจ hivด้วยตัวเองมีความถูกต้องแน่ใจสูงแล้วก็เป็นที่ยอมรับแก่ผู้ใช้แต่ว่าก็ได้เตือนว่ายังไม่มีข้อมูลกระจ่างแจ้งที่ยืนยันได้ว่าการตรวจค้นเชื้อโรคภูมิคุมกันบกพร่องด้วยตัวเองจะช่วยลดการแพร่ระบาดของเชื้อเอดส์
 
                                                                                  ชุดตรวจ hiv

       การตรวจค้นเชื้อเอชไอวีที่เป็นต้นเหตุของโรคเอดส์มักจะดำเนินงานในที่ที่ทำการของแพทย์หรือในคลีนิกโดยเจ้าหน้าที่เทคนิคการแพทย์ แม้กระนั้นมีหลายประเทศที่ได้อนุมัติให้พลเมืองตรวจค้นเชื้อโรคภูมิคุมกันบกพร่องที่บ้านโดยใช้ชุดตรวจ hivด้วยตัวเองและยังมีอีกหลายประเทศที่กำลังพินิจพิเคราะห์อนุมัติให้ใช้ชุดตรวจ hivด้วยตนเอง ประเทศพวกนี้อาทิเช่น สหรัฐ สิงคโปร์ เคนยา รวมทั้ง มาลาวี

         ด็อกเตอร์นิติกา แพ้นท์ ไพน์ ผู้เชี่ยวชาญแห่งมหาวิทยาลัย McGill University ในเมือง Montreal แคนาดา ได้กระทำการเก็บรวบรวมข้อมูลที่ได้มาจากผลการค้นคว้ายี่สิบเอ็ดชิ้นที่ทำมาก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการตรวจค้นเชื้อเอดส์ด้วยตัวเอง และก็พบว่าชุดตรวจค้นเอดส์ด้วยตัวเองได้รับการยอมรับในวงกว้าง

              ด็อกเตอร์นิติกา แพ้นท์ ไพน์ นักค้นคว้ากล่าวกับนักข่าววีโอเอว่าคนอยากใช้ชุดตรวจ hivด้วยตัวเอง พวกเขาสารภาพวิธีการตรวจอย่างนี้

 
                                                                                          

                การตรวจหาเชื้อโรคภูมิคุมกันบกพร่องในสถานบริการด้านการแพทย์มีข้อด้อยหลายสิ่งหลายอย่าง อาทิ อาจจะใช้เวลานานกว่า เสียค่าใช้จ่ายสูงขึ้นมากยิ่งกว่าแล้วก็บางทีอาจเสี่ยงที่จะถูกตำหนิและก็ถูกสังคมเกลียด

                การตรวจค้นเชื้อโรคภูมิคุมกันบกพร่องด้วย ตรวจด้วยตัวเองที่บ้านอาจจะมีความเป็นส่วนตัวสูงขึ้นยิ่งกว่าแต่ว่าก็มีข้อเสียหลายอย่างเช่นกัน ชุดตรวจ hivด้วยตัวเองทำขึ้นให้ใช้งานง่าย แต่ผู้ใช้จำเป็นต้องเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างน้ำลายหรือเลือดด้วยตนเองโดยกระทำตามคำแนะนำการใช้ ด็อกเตอร์แพ้นท์ ไพน์ พูดว่าผลการตรวจที่ได้จะถูกต้องแม่นยำแค่ไหนขึ้นกับว่าผู้ใช้กระทำตามข้อเสนอแนะการใช้อย่างถูกต้องไหม ซึ่งบางโอกาสขั้นตอนนี้อาจคือปัญหา

               ด็อกเตอร์แพ้นท์ ไพน์ บอกว่า จะมีประโยชน์มากถ้าหากมีการอ่านข้อเสนอการใช้ ล่วงหน้าหรือมีการปรับให้ข้อเสนอการใช้ง่ายต่อการรู้เรื่องแล้วก็ประพฤติตามเนื่องด้วยผู้ใช้หรูหราการเรียนรู้แล้วก็การรู้หนังสือที่ต่างกัน

 
                                                                                 

              โดยธรรมดา ชุดตรวจค้นเชื้อเอดส์ด้วยตนเองมีความถูกต้องชัดเจนแม่นยำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม้การตรวจทำงานตามการดูแลของผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้ ชุดตรวจหาโรคภูมิคุมกันบกพร่องด้วยตนเองจะตรวจหาแอนติบอดี้หรือภูมิคุ้มกันที่ร่างกายผลิตขึ้นมาต้านทานเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่อง ไม่ได้ตรวจหาเชื้อไวรัสไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่องแต่อย่างใด แต่ว่าด้วยเหตุว่าภูมิต้านทานร่างกายเหล่านี้ชอบไม่ปรากฏทันทีหลังการต่อว่าเชื้อ แต่ว่าจะผลิตขึ้นหลังจากติดโรคไปแล้วช่วงเวลาหนึ่ง การตรวจค้นเชื้อบางทีอาจจะเห็นผลเป็นลบ

               ด็อกเตอร์แพ้นท์ ไพน์ กล่าวกับนักข่าววีโอเอว่าแม้ผู้ใช้ตรวจหาเชื้อเอดส์ด้วยตนเองเมื่อสามเดือนภายหลังจากได้รับเชื้อเอชไอวี จังหวะที่ผลของการตรวจจะออกมาเป็นบวกจะสูง และก็เมื่อผลของการตรวจเป็นบวกก็หมายความว่าติดเชื้อโรค ชุดตรวจเลือดด้วยตนเองเชื่อถือได้แล้วก็แม่นเกือบจะร้อยเปอร์เซ็นต์

  จากการเล่าเรียนทั้งหมดยี่สิบเอ็ดชิ้นที่ประมวลโดยด็อกเตอร์แพ้นท์ ไพน์ มีการเรียนเพียงแค่หนึ่งชิ้นเพียงแค่นั้นที่สำรวจมองว่าคนที่ตรวจพบว่าตัวเองติดเชื้อเอดส์ ไปพบผู้ชำนาญเพื่อขอความเห็นหรือไม่ และก็ในการศึกษาวิจัยชิ้นนี้ พบว่า ผู้ติดเชื้อเก้าสิบเปอร์เซ็นต์ไปปรึกษาหมอ แต่ว่านักวิจัยกล่าวว่ายังขาดข้อมูลที่สามารถยืนยันได้ว่าการตรวจเอดส์ด้วยตัวเองที่บ้านส่งผลช่วยลดการแพร่ระบาดของโรคภูมิคุมกันบกพร่องไหม

           ด็อกเตอร์แพ้นท์ ไพน์ กล่าวปิดท้ายรายงานจากนักข่าววีโอเอว่าเนื้อหาสาระเกี่ยวกับประเด็นนี้มีจำกัดมากจนเเทบจะไม่มีเลย รวมทั้งรู้สึกว่าน่าจะเป็นประเด็นที่ต้องเรียนกันถัดไป

,,